Những điều tuyệt vời oliu mang đến cho sức khỏe của bạn

Quả oliu, hay còn được biết đến với tên gọi khác là olive, không chỉ là một thành phần quen thuộc trong ẩm thực địa Trung Hải mà còn là nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú. Với hương vị độc đáo và chất dinh dưỡng tốt, quả oliu không chỉ là một phần quan trọng của các món ăn mà còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.

Nguồn dưỡng chất tuyệt vời từ oliu cho sức khỏe

 

Dưới đây là 5 lợi ích đắt giá mà oliu gửi trao đến sức khỏe người dùng:

 

  1. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Oliu được biết đến với chứa nhiều hydroxytyrosol và oleuropein, đó là những hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúng ngăn chặn sự phá hủy các gốc tự do trong cơ thể, giúp bảo vệ tế bào khỏi oxy hóa và nguy cơ các bệnh lý tim mạch, ung thư, và nhiễm khuẩn.

 

  1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Vốn nổi tiếng là một “trợ thủ” trong việc giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch với hàm lượng axit béo không no, đặc biệt là axit oleic dồi dào sẽ tăng cường chức năng tim mạch một cách mạnh mẽ.

Axit oleic có khả năng giảm mức cholesterol xấu (LDL) trong máu và tăng mức cholesterol tốt (HDL), đồng thời giúp giảm rối loạn chức năng nội mạc mạch máu.

Bên cạnh đó, oliu còn giúp ngăn ngừa stress oxy hóa, làm giảm các cục máu đông gây tắc nghẽn động mạch, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể.

Oliu giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

 

  1. Điều chỉnh đường huyết cơ thể

Trong oliu có chứa chất béo không bão hòa giúp hỗ trợ điều chỉnh đường huyết, đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường. Một đánh giá năm 2018 đã chỉ ra rằng, việc thay thế carbohydrate bằng một lượng calo trong chất béo không bão hòa đã giúp kiểm soát lượng đường và làm giảm các vấn đề liên quan đến bệnh này, cải thiện về huyết sắc tố A1c (thước đo kiểm soát lượng đường trong máu trong hai đến ba tháng) và độ nhạy insulin.

 

  1. Cải thiện hệ tiêu hóa và viêm khớp

Dầu oliu được sử dụng trong ẩm thực nhờ khả năng làm dịu và bôi trơn đường ruột. Chất xơ của oliu giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và ngăn chặn tình trạng táo bón.

Các chất chống viêm trong quả oliu có thể giúp giảm triệu chứng viêm nhiễm ở các khớp. Điều này có thể làm giảm đau và cải thiện khả năng di động cho những người mắc các vấn đề như viêm khớp và viêm khớp dạng thấp.

 

  1. Ngăn ngừa ung thư

Oliu được xem là một dược phẩm quý giá có tác dụng chống ung thư nhờ vào hoạt chất oleuropein với khả năng ức chế sự tăng sinh và làm chết các tế bào ung thư trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng polyphenol có thể giảm nguy cơ mắc các loại ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư đại trực tràng, và ung thư buồng trứng.

 

Oliu giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

 

Quả oliu không chỉ là một thành phần quan trọng trong ẩm thực mà còn là nguồn dinh dưỡng đa dạng và hữu ích cho sức khỏe. Từ chất chống oxy hóa mạnh mẽ đến các axit béo không no và khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý, oliu là một siêu thực phẩm với những điều tuyệt vời mà nó mang lại cho cơ thể. Hãy thêm oliu vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để tận hưởng những lợi ích không ngờ này.

 

Lựa chọn sản phẩm Oliu chất lượng

Để thưởng thức oliu giàu dinh dưỡng, tại sao bạn không thử trải nghiệm Oliu Bernal. Đây là những trái oliu được chọn từ giống Picual tại cánh đồng Córdoba, nằm giữa thung lũng Guadalquivir và Sierra Morena (Tây Ban Nha), nơi có thổ nhưỡng lâu đời hun đúc nên những trái oliu cao cấp nhất mang đến dưỡng chất “vàng” cho sức khỏe. 

 

Oliu Bernal giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, nuôi dưỡng làn da, hỗ trợ hệ miễn dịch và nâng cao xương khớp,…. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại Eco Fruits – đơn vị nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền những trái oliu chất lượng. Hãy cùng trải nghiệm ngay hôm nay nhé.

 

ECOFRUITS – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

VP Hà Nội: V3,A02 KĐT mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Website: http://ecofruits.com.vn/ 

Hotline: 0868.597.598

 

Nội dung bài viết

Bài viết liên quan

Từ khóa tìm kiếm

Theo dõi chúng tôi

Bài viết nổi bật